By
hung
·

1001 lợi ích khi chơi bida mà bạn không ngờ tới

Bạn đã biết đến 1001 lợi ích khi chơi bida hay chưa? Chơi bida có thật sự tốt đến như thế? Mời bạn tham khảo bài viết sau đây.

Bida hay bi-a là một môn thể thao mang tính giải trí cao được đông đảo giới trẻ trên thế giới ưa chuộng. Thậm chí nó còn trở thành 1 môn thi đấu chính thức tại đấu trường lớn thế giới như World Cup, Carom 3 băng thế giới UMB. Vậy môn thể thao này mang lại cho người chơi những mặt tích cực gì? Kiss Billiards & Lounge sẽ chia sẻ 1001 lợi ích khi chơi bida cho bạn đọc được biết.

1001 lợi ích của chơi bida

1001 lợi ích của chơi bida đó là rèn luyện tính tập trung, luyện mắt, luyện cơ, tăng tính dẻo dai, tăng hoạt động của não bộ, đốt cháy calo, thư giãn sau những nhiều giờ làm việc căng thẳng, làm chậm quá trình lão hóa trong cơ thể….Chúng ta sẽ đi vào phân tích chi tiết hơn từng lợi ích khi chơi bida.

Rèn luyện khả năng tập trung

Chúng ta dễ dàng quan sát và thấy những người chơi bida đặc biệt phải rất tập trung nhìn vào những quả bóng trong bàn bida, tìm kiếm mục tiêu chính xác để gẩy bi đi đúng quỹ đạo nhằm đưa được nhiều số bi vào lỗ nhất.

lợi ích của chơi bida

Rèn luyện độ tinh anh cho đôi mắt

Quan sát nhanh chóng, tập trung cao độ, nhắm trúng mục tiêu là điều đòi hỏi ở những người chơi bida, điều này giúp cho đôi mắt của bạn hoạt động ngày càng nhanh nhạy hơn.

Luyện cơ và tăng tính dẻo dai cho cơ thể

Nhìn những người chơi bida có vẻ đơn giản và nhẹ nhàng không mất sức nhưng trên thực tế lại không như thế. Bạn có thể quan sát thấy họ có những hành động như rướn người để đánh bi, luồn tay ra sau lưng với những tình huống trái tay, tay đỡ chỉnh hướng, cầm cơ, bụng gập xuống liên tục để nhắm mục tiêu và thúc bi. Cùng với những hành động đó thì hông và chân cũng hoạt động theo. Chính vì thế mà các cơ vùng cánh tay, bụng, chân, hông luôn được vận động, dẻo dai và thêm phần săn chắc.

lợi ích của việc chơi bida

Tăng khả năng hoạt động của não bộ

Đây là môn thể thao đòi hỏi sự tập trung cao độ, tư duy và tìm ra những đường đi bi logic giúp ăn điểm nhiều nhất. Não bộ của bạn trong suốt ván bida sẽ phải hoạt động linh hoạt liên tục để tính góc bi, quỹ đạo của bi và xác định lực đánh chuẩn xác để bi cái chạm vào đúng mục tiêu. Theo nghiên cứu đa phần những người thường xuyên chơi bida có đầu óc nhạy bén hơn những người không chơi bộ môn này.

Khả năng đốt cháy calo trong cơ thể

Đốt cháy calo dư thừa cũng là một trong 1001 lợi ích khi chơi bida. Chơi bộ môn này đòi hỏi người chơi phải luôn đi lại, đứng, cúi quan sát xung quanh bàn bida. Khi bạn chơi một ván bida kéo dài hàng giờ cũng tương đương bạn đi bộ từ 1 – 2 km, phương pháp đốt cháy lượng calo dư thừa hiệu quả cho người chơi.

những lợi ích của chơi bida

Môn thể thao thư giãn hiệu quả giảm stress

Tuy cần đến sự cân não, khả năng tập trung cao độ nhưng những ván bida lại mang đến cho người chơi sự thoải mái không tưởng. Cảm giác đánh được càng nhiều bi vào lỗ và chiến thắng sẽ giúp bạn cảm thấy thích thú, vui vẻ và thỏa mãn.

Có thể nói đây là 1 môn thể thao mang đến rất nhiều lợi ích cho cơ thể chúng ta. Để tìm hiểu nhiều hơn về môn thể thao này mời bạn truy cập địa chỉ https://kissbilliards.com/.

Xem thêm: Nghệ thuật chơi bida đẹp mắt

Leave your comments