By
hung
·

Bí quyết chọn cơ bida phù hợp người chơi không phải ai cũng biết

Bí quyết chọn cơ bida phù hợp người chơi là một trong những yếu tố giúp đảm bảo lực bắn cũng như độ chuẩn xác cao hơn. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp một vài tips cơ bản giúp cho bạn chọn lựa cơ bida tốt nhất.

Cách chọn cơ bida chuẩn nhất

chọn cơ bida phù hợp người chơi
Đối với phần bọc cơ bên ngoài

Khi kiểm tra phần bọc bên ngoài của cơ, bạn phải kiểm tra độ dày, độ rộng của nó. Độ rộng của phần bọc phải phù hợp với độ rộng của bàn tay, đối với những bạn tay bé nên chọn phần bọc cơ nhỏ, mỏng hơn và ngược lại đối với những người chơi có bàn tay to thì việc chọn phần bọc lớn là một lợi thế khi chơi bida.

Tiếp theo, chất liệu bọc cơ cũng vô cùng quan trọng, nó quyết định độ trơn trượt của bàn tay khi bắn. Đối với những bạn thường ra nhiều mồ hôi nên chọn phần bọc được làm bằng sợi lanh giúp thấm hút hiệu quả. Đối với những bạn ra ít mồ hôi thì nên chọn chất liệu da tạo thuận lợi cho việc di chuyển, độ mượt phù hợp.

bí quyết chọn cơ bida phù hợp
Đối với phần thân cơ

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại thân cơ với đường kính khác nhau nhưng phổ biến hơn cả là loại 12mm và loại 13mm. Đối với từng loại, khách hàng có thể lựa chọn tùy thích sao cho phù hợp với cánh tay, bàn tay cũng như cách chơi của bạn. Một trong những bí quyết chọn cơ bida phù hợp người chơi là bạn nên lựa chọn phần thân cơ phù hợp nhất đối với từng cách bắn và trình độ bắn bida khác nhau để đem đến hiệu quả cao nhất

bí quyết chọn cơ bida phù hợp với người chơi
Đối với độ dài của thân cơ

Độ dài thân cơ phổ biến hiện nay là 10 đến 15 inch và giảm dần và phía đầu cơ. Độ dài phù hợp tạo sự thuận tiện và thoải mái nhất cho người chơi khi xoay thế bắn hoặc điều chỉnh góc bắn. Nếu như bạn lựa chọn cơ có độ dài không phù hợp, ngắn quá hoặc dài quá sẽ tạo nhiều bất tiện như độ ngắm không chuẩn, khó di chuyển, khó điều chỉnh tay bắn phù hợp…

Ngoài độ dài thì việc chọn cơ có độ nặng phù hợp cũng là một trong những bí quyết chọn cơ bida phù hợp với người chơi mà không phải ai cũng biết được. Khi lựa chọn cơ, bạn phải chú ý đến trọng lượng cơ, nên chọn cơ có trọng lượng vừa phải, không quá nặng cũng không quá nhẹ, vừa với sức đỡ của cánh tay và bàn tay. Hiện nay cơ có độ nặng phù hợp thường là 535g đến 570g.

Ngoài các bộ phận trên thì việc lựa chọn cơ bida có các khớp nối đảm bảo, độ cứng, chất liệu cơ đạt chuẩn cũng là bí quyết chọn cơ bida phù hợp người chơi mà bạn cần chú ý.

Địa điểm chơi bida uy tín nhất tại tphcm – bí quyết chọn cơ bida phù hợp với người chơi

Kiss Billiards and Lounge là địa chỉ chơi bida nổi tiếng chất lượng, uy tín của khách hàng yêu thích bộ môn thể thao này ở tphcm. Đến với chúng tôi, bạn sẽ nhận được:

  • Chất lượng phục vụ đạt chuẩn, tận tình nhất
  • Nhân viên đông đảo, chuyên nghiệp, nhiệt tình giúp đỡ khách hàng
  • Giá cả phải chăng, có nhiều khuyến mãi hấp dẫn, giá dịch vụ đều công khai
  • Không gian lịch sự, sang trọng, mang lại cảm giác thích thú nhất cho người chơi
  • Có nhiều trò bida với những cách chơi khác nhau phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng

Nếu bạn là người yêu thích bộ môn này hãy đến với Kiss Billiards and Lounge để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Xem thêm: Nghệ thuật chơi bida đẹp mắt

Leave your comments