By
hung
·

Bida 1 băng là gì? – Tìm hiểu ngay

Bida 1 băng là hình thức trò chơi bida carom, trò chơi là đánh vào trái bi để chạm đánh trái bi cái của mình chạm vào cả hai bi kia đồng thời cũng đập vào các thành bàn ít nhất ba lần trước khi chạm bi cuối cùng. 

Đây là bida với 3 bi trên 1 băng, được áp dụng trong bida Carom 1 băng, cùng với việc đấu thủ phải đánh bi cũng như chạm ít nhất 1 băng trước khi chạm vào mục tiêu thứ hai. Để tìm hiểu rõ hơn về bida 1 băng chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau.

Bida 1 băng là gì?

Luật chơi bắt buộc của bida 1 băng

Người chơi sẽ phải tuân thủ được các điều luật chung của Bida Carom được áp dụng trong các trận đấu. Đồng thời cần phải thực hiện đúng điều kiện của luật chơi. Đó là các đấu thủ khi đánh cần phải chạm vào băng trước khi có chạm vào 

Trường hợp đấu thủ không thực hiện được, sẽ được coi là mất lượt

Sự phổ biến của bida

Hiện nay có rất nhiều kiểu bi đa khác nhau, nhưng lớn hiện nay, đó chính là bida 1 băng với 3 bi. Trong đó thì bida thường chơi với các màu đỏ trắng và vàng.

Người chơi bida thường đa dạng, từ nhân viên văn phòng tới những người kinh doanh, công nhân, thợ xây, sinh viên,… 

Việc chơi bida nhằm mục đích để giải trí sau một ngày làm việc cũng như học tập vất vả.

Luật chơi bắt buộc của bida 1 băng

Điểm hấp dẫn của bida 1 băng là gì?

Đây là trò chơi giải trí, yêu cầu người chơi sử dụng trí tuệ thông minh của mình, kèm những sự khéo léo.

Mối điểm sẽ được tính bằng một lần chạm thành công của người chơi. Trong hầu hết các cú đánh, bi cái chạm vào bi kia một lần mỗi lần, mặc dù có thể đánh chúng ở bất kỳ với số lần nào, đều có thể được. Điều quan trọng miễn là cả hai đều có thể chạm trúng là dược. Các việc tiếp xúc giữa bi cái và thành bàn sẽ có thể xảy ra trước hay sau khi chạm vào bi của đối tượng chơi đầu tiên.

Bi cái sẽ khoogn chạm vào ba thành bàn khác nhau mà chỉ cần tiếp xúc thành ít nhất ba lần là được.

Mỗi người chơi sẽ có bi cái của riêng mình. Đặc biệt bi trung tính sẽ có màu đỏ còn lại là bi trắng và bi vàng.

bida 1 băng

Sự ra đời của bi vàng trong bida là do muốn thay màu cho hai bi trắng, chứ không thay đổi quy tắc nào. Việc tô màu này, giúp mọi người dễ phân biệt hơn, cũng như khán giả dễ dàng có thể theo dõi nhất.

Thông qua các thông tin của bài viết trên đây, các bạn có thể hiểu qua về bida 1 băng là gì. Cũng như số lượng bi trong cuộc chơi này, có đặc điểm và tính chất như thế nào. Trò chơi này khá thú vị, và có khả năng giải trí cao, nếu có thời gian các bạn nên thử.

Để có thể tìm hiểu thêm thông tin, cách chơi luật chơi, các bạn liên hệ tới web: https://kissbilliards.com/ để hiểu rõ hơn về bida. Chúc các bạn có được những phút giây thư giãn thoải mái, thông qua trò chơi này.

Xem thêm bài viết: Tìm hiểu về bida 4 bóng

Leave your comments