By
hung
·

Bida 3 bi là gì? Cách chơi như thế nào?

Với những người hay chơi thì có lẽ bida 3 bi đã trở nên quá quen thuộc. Nhưng bạn đã biết cách chơi như thế nào để đạt kết quả cao nhất và đúng luật chơi chưa? Đây sẽ là thông tin mà chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn trong bài viết hôm nay. 

Bida 3 bi là gì
Tìm hiểu về bia 3 bi

Tìm hiểu bida 3 bi là gì?

Trước hết chúng ta cần hiểu đơn giản bia 3 bi là loại bia chơi gồm có 3 bi đỏ, vàng và trắng. Trong đó đây là loại bia tự do với 3 băng và 1 băng. Đây là một trong những loại bia thông dụng mà ai cũng có thể thử sức. 

Chính vì vậy mà hiện nay đối tượng chơi loại hình bida này khá đa dạng. Từ nhân viên văn phòng đến những người lao động chân tay cũng rất mê mẩn loại hình này. Đây dần dần trở thành một loại hình bida được nhiều người lựa chọn để giải trí sau những giờ làm việc cũng như lao động vất vả. 

Cách chơi bia 3 bi mà bạn nên nắm thật kĩ 

Để có thể chơi được trò chơi này, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về luật chơi cũng như các trường hợp có thể gặp phải. Ban đầu cần phải chọn người tiến hành đánh khai cuộc. Để phân thành hai phần của hai bên, trọng tài sẽ đặt 2 bi ở đường ngang điểm cuối và điểm đầu. Tiếp theo thì hai cơ thủ sẽ tiến hành đánh bi sao cho bi chạm vào băng đỉnh và dội trở lại. Người nào có bi gần đầu bàn nhất sẽ là người được đánh trong lượt tiếp theo. 

 Cần tìm hiểu kỹ về luật trước khi chơi
Cần tìm hiểu kỹ về luật trước khi chơi

Trong quá trình đánh cũng cần phải lưu ý một số trường hợp đặc biệt đó là: 

  • Khi hai bi chạm nhau thì cần phải đánh lại để phân định lượt chơi 
  • Người co bi bị chệch ra khỏi phần bàn của mình là người thua và phải nhường phần chơi tiếp cho người còn lại. 
  • Người đánh khai cuộc được quyền nhường phần đi cho đối phương của mình. 
  • Bốc thăm có thể là phương án được lựa chọn để chọn ra người tiến hành đánh lượt khai cuộc. 
Bida 3 bi là gì

Vị trí được đặt bi khi đánh khai cuộc cũng rất quan trọng. Thông thường sẽ đặt ở các vị trí: 

  • Bi đỏ được đặt ở điểm đầu tức là vị trí ở đường tâm dọc của bàn và nắm cách băng đỉnh khoảng 142 cm là hợp lý 
  • Bi của đối thủ sẽ được đặc ở điểm cuối tức là điểm nằm trên đường tâm dọc của bàn và sẽ có khoảng cách với băng cuối là 71 cm. 
  • Vị trí bi của người khai cuộc sẽ được đặt ngang với bi của đối phương và có thể cách bi của đối phương khoảng 18 cm về phía phải hay trái tùy thuộc vào lựa chọn của người chơi. 

Việc nắm được luật chơi cũng như vị trí của các bi sẽ giúp cho việc tiếp cận bộ môn này dễ dàng hơn. Và chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng thấy được những điều lý thú mà có thể trước đây bạn chưa nghĩ ra. 

Hiện nay quan niệm của chúng ta về bia vẫn còn rất nặng nề. Chính vì vậy những sân chơi bộ ích cho loại hình giải trí này vẫn còn rất hạn chế. Kiss billard là một trong những nơi ra đời với mục đích mang lại môi trường thật sự lành mạnh cho dân chơi bida. Những giá trị tinh thần mà khách hàng nhận được chính là động lực lớn lao để bạn có thể dành thời gian nhiều hơn nữa cho bộ môn này. Bạn nên truy cập vào trang web: https://kissbilliards.com để hiểu hơn về dịch vụ mà mình nhận được. 

Hy vọng với những gì được chia sẻ về bida 3 bi thì bạn đã hiểu hơn về bộ môn này. Đây không chỉ là bộ môn giải trí mà còn mang tính chuyên môn rất cao. Chính vì vậy khi tìm hiểu kỹ chắc chắn bạn sẽ cảm thấy nó vô cũng hay và bạn sẽ đam mê nó lúc nào không hay. 

Xem thêm: Nghệ thuật chơi bida đẹp mắt

Leave your comments