By
hung
·

Bida phăng là gì?

Ngày càng nhiều người thích chơi bộ môn bida phăng, tuy nhiên bida phăng vẫn còn là một thuật ngữ mới, còn có nhiều người không biết bida phăng là gì?. 

Để có thể tìm hiểu và biết được bida phăng là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây. Để có thể dễ dàng hiểu được bộ môn này hơn. Có được những thông tin cũng như kinh nghiệm cần thiết.

Giới thiệu về bida phăng

Bida phăng là gì? là một trong những câu hỏi của rất nhiều người đặt ra, muốn tìm hiểu, và hiểu rõ xem nó là gì. Bida phăng thật ra là một kiểu chơi bida trong đó sẽ bao gồm 3 bi: Với bi đỏ bi trắng và cuối cùng là bi vàng. Bida phăng thường có 3 kiểu chơi cơ bản: là bida tự do,  1 băng và 3 băng.

Giới thiệu về bida phăng

Các kỹ thuật trong bida phăng

Chuẩn bị cơ

Để có thể hiểu rõ bida phăng là gì? Cũng như cách chơi, trước hết mọi người cần chuẩn bị cơ. Trước khi đánh bắt đầu, bạn cần thoa phần đầu cơ, nhằm mục đích giúp tăng độ ma sát trên cơ trước khi đánh, đây cũng là cách giúp giảm trơn trượt khi cơ tiếp xúc với bi. Mang lại khả năng chọc bi chính xác hơn một cách đáng kể.

Tư thế đứng

Bạn cần tập trung để canh chỉnh chính xác đường đi bi của bạn. Nhằm xác định được đường bi định lăn đi, cũng như di chuyển trong quá trình đánh.

Những người chơi bida phăng chuyên nghiệp, sẽ có khả năng tính toán được đường đi bi chính xác hơn.

bida phẳng

Các nguyên tắc cơ bản khi đánh bida phăng

Hiểu rõ hơn bida phăng là gì? Chúng ta có thể được giải thích sơ bộ, qua một vài nguyên tắc của nó.

Khi cần thiết mới đánh mạnh: Do bida phăng nếu ghi được điểm số mới có thêm được lượt đánh. Nên mỗi lần được đánh bắt buộc bạn phải cẩn thận, để tính toán di chuyển tốt hơn.

Đánh đường bi ngắn: Đường bi ngắn sẽ có độ chuẩn xác cao hơn so với đường bi dài. Chính vì vậy bạn nên ưu tiên các đường bi ngắn hơn, để chắc thắng.

Đánh bi chủ gần ít nhất 1 bi mục tiêu:  Bạn hãy cố gắng đánh cho bi chủ gần quả thứ 3 sau khi trứng. Bởi nếu như không đúng mục tiêu thì 3 bi gần nhau, bi chủ phải gần được bi thứ nhất.

Đánh kéo bi đỏ để gom bi: Rất khó để bạn có thể canh lữ vừa đủ cũng như đẩy cho bi đỏ quay lại. Chính vì thế bạn nên sử dụng lực đẩy vừa đủ để gom bi trắng, cũng như vị trí bi chủ vàng, sau khi đánh khó phán đoán, hay nằm ở đâu hoặc sau khi đánh 3 bi thằng hàng thì việc đánh lần sau sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều.

Bạn cần phải có được kỹ thuật đánh chết bi chủ ( bi màu vàng) để khi chạm nhẹ bi trắng thì điều được bi đỏ về vị trí dự định.

Bida phăng

Không nên đánh đường bi dài với bi mục tiêu thứ 2: Thường thì đối với thế bi này, nhiều người sẽ chọn cách đánh giò gà tống mạnh vào bi trắng, để bi trắng quay về. Nhưng nếu bạn thiếu một chút lực, hay dư một chút lực sẽ dẫn tới việc khó kiểm soát hơn. Nên bạn ần đánh gần, nhẹ để bi đỏ để đường đi của bi trắng dễ kiểm soát.

Với những thông tin ở trên, hay vọng đã giải đáp phần nào, câu hỏi bida phăng là gì? của nhiều người. Hy vọng nhờ những thông tin này, các bạn có thêm kiến thức, hay yêu quý bộ môn này hơn.

Xem thêm bài viết: Bida 1 băng là gì? – Tìm hiểu ngay

Leave your comments