By
hung
·

Các thế bida bạn nên biết khi bắt đầu

Như đã biết, bida là một trong những bộ môn thể thao mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho con người và đang được nhiều người quan tâm hiện nay. Bạn là người mới có nhu cầu học chơi bida, thì đừng bỏ lỡ bài viết này. Sau đây, bài này sẽ cung cấp đến bạn các thế bida bạn nên biết khi bắt đầu người chơi cần biết.

Các thế bida bạn nên biết khi bắt đầuTư thế đứng đúng

Để có thể chơi tốt được môn bida này, điều đầu tiên người chơi cần phải luyện tập cho mình được tư thế đứng đúng. Một tư thế chuẩn cho người mới bắt đầu chơi bida nên biết đó là  chân mở rộng với chiều rộng bằng vai, lưng thẳng, cùng với đó một chân sẽ tạo với chân còn lại góc 30 độ và một chân sẽ được xoay hướng ra bên ngoài.

Tùy thuộc vào vị trí thuận tiện mà mỗi người chơi sẽ có được cho mình những tư thế đứng khác nhau thoải mái và thuận tiện trong việc tạo ra được những cú đánh chất lượng nhất.

các thế bida bạn nên biết khi bắt đầu

Cầu tay

Cầu tay trong việc chơi bida đó là tay không thuận dùng để đặt lên bàn bida nhằm làm điểm cố định cho cây cơ. Trong chơi bida có hai loại cầu tay đó là cầu tay đóng và cầu tay mở, tùy thuộc vào mỗi người chơi sẽ có cho mình sự lựa chọn cầu tay khác nhau nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất trong quá trình chơi.

các thế bida nên biết khi bắt đầu

Cầm cơ và chuẩn bị ra cơ

Đối với những người mới bắt đầu tập chơi bida thì việc học cách cầm cơ đúng cách là điều rất cần thiết để giúp bạn có thể chơi tốt môn bida này.

Yếu tố cầm cơ rất quan trọng bạn cần phải đảm bảo việc giữ cây cơ một cách thoải mái, chuẩn bị tâm thế vững vàng đến khi kết thúc cú chọc. Đặc biệt, không nên cầm cơ quá chặt, điều này sẽ làm cho bạn dễ dàng bị đánh sai hướng.

Với tư thế cầm cơ cho những cú đánh nhẹ bạn chỉ việc đẩy ngon cơ phề phía trước bằng lực của cổ tay và không nên dùng hết lực của cánh tay.

Trong quá trình chơi, người chơi cần có tầm ngắm và điều chỉnh cơ sao cho ngón cơ luôn hướng vào giữa tâm bi để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Các thế bida bạn nên biết khi bắt đầu

Với những người bắt đầu tập chơi bida, bạn cần biết các thế đánh như sau:

Một là, trong quá trình đánh bida đối với những cú thọc không thực sự cần thiết đến sức thì bạn hạn chế sử dụng đến các cú đánh mạnh

Hai là, không nên thực hiện cho đường đi dài khi đánh quả bi thứ 2

Ba là, trong những đường bi ngắn hãy thận trọng và đánh một cách nhẹ nhàng những đường bi đó để đạt được điểm số cao

thế bida bạn nên biết khi bắt đầu
Thế bida rất quan trọng trong trận đấu

Bốn là, khi tiến hành những cú đánh bida theo dọc băng bàn thì bạn nên đặt bi chủ nằm gần giữa bàn hơn là đặt cạnh bàn để đánh.

Bạn đã biết gì về câu lạc bộ bida nổi tiếng hiện nay

Hiện nhu cầu chơi môn thể thao bida này ngày cang gia tăng ở nước ta, kéo theo đó có rất nhiều địa điểm tổ chức, kinh doanh câu lạc bộ bida mọc lên rất nhiều.

Chính vì lẽ đó mà người chơi khó có thể tìm kiếm được cho mình địa điểm chơi chất lượng cao với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

KISS Billiards & Lounge là câu lạc bộ nổi tiếng dành cho những dân chơi bida chuyên nghiệp cao cấp, chất lượng cao được đông đáo khách hàng biết đến hiện nay.

Những thế bida bạn nên biết khi bắt đầu

Với không gian chơi rộng rãi, thoáng đãng, sang trọng, hiện đại, hệ thống bàn chơi có chất lượng cao, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình. KISS đang là điểm dừng chân của khách làng chơi hiện nay khi có nhu cầu thể hiện, trình bày năng lực chơi bida của mình.

Mong rằng những thông tin về các thế bida bạn nên biết khi bắt đầu chia sẻ trên đây sẽ thật sự có ích cho những ai quan tâm, mọi giải đáp, tư vấn liên hệ đến địa chỉ: https://kissbilliards.com/

Xem thêm: Nghệ thuật chơi bida đẹp mắt

Leave your comments