By
hy
·

Cách chơi Bida snooker

Bida snooker kiểu chơi Bida khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên cũng còn rất nhiều người chưa rõ về cách chơi này. Hãy cùng Bida Kiss tìm hiểu thêm về cách chơi Bida đầy thú vị này nhé!

Bida snooker là gì, lịch sử ra đời của Bida snooker

Bida snooker có nguồn gốc xuất phát từ Ấn Đô do Sir Neville Chamberlain phát minh. Trò chơi này được chơi với kỹ thuật khá đơn giản với 15 trái bóng cùng màu đỏ cùng 6 quả bóng khác màu và 1 bi cái. Bàn Bida snooker gồm 6 lỗ có túi lưới.

Cách chơi Bida snooker

Bàn Bida snooker

Mỗi trận sẽ có 17 ván thời gian dài ngắn tùy theo khả năng chơi của các tay cơ nhưng thông thường thời gian khoảng 8h.

Một điều được cho là khá thú vị trong khi chơi Bida snooker đó là các yếu tố ngoại cảnh có tác động rất nhiều đến đường chạy của bi từ: nhiệt độ nóng thì bi chạy nhanh hơn mà lạnh thì nó chạy chậm lại, bụi, độ ẩm.. Để phục vụ cho nhu cầu chơi Bida snooker cho những tay cơ chuyên nghiệp đòi hỏi phải có bàn sưởi nhiệt độ khoảng 18 độ C, bàn đúng tiêu chuẩn chất lượng, phòng có rèm và được bố trí ở nơi sang trọng. Tại khu vực tp.hcm có quán Bida Kiss là nơi hội tụ nhiều tay cơ chuyên nghiệp trong nội dụng snooker.

Cách chơi Bida snooker

Stephen Hendry tay cơ thủ vĩ đại nhất trong lịch sử snooker,

Cách chơi Bida snooker

Luật chơi Bida snooker khá phức tạp theo những quy định khác nhau

Thiết bị chơi: Tổng cộng có 22 dùng để chơi snooker, chia 3 nhóm là: 1 bi cái màu trắng, 15 bi đỏ và 6 bi khác màu. Số điểm của bi được tính như sau: Bi Đỏ 1 điểm, Vàng 2 điểm, Xanh lá 3 điểm, Nâu 4 điểm, Xanh dương 5 điểm, Hồng 6 điểm và Đen 7 điểm.

Điểm quyết định thắng thua: Sự thắng thua của các tay cơ dựa vào số điểm mà các tay cơ ghi được. Mỗi bi đánh vào lỗ sẽ có số điểm tương ứng theo quy địn

Tuy nhiên, người đánh phải đánh trúng bi đỏ trước tiên, nếu không đánh trúng bi đỏ thì sẽ tính là phạm lỗi.

Kết hợp đánh xen kẽ bi màu và bi đỏ: Khi đánh phải đánh trúng bi đỏ trước nếu trượt bị coi là phạm lỗi và sẽ đến lượt đánh khác của cơ thủ. Neus bi màu được đánh hết vào lỗ nhưng bi đỏ còn trên bàn thì bi mà được nhặt lên và đặt lại vị trí cuộc chơi vẫn tiếp tục. Còn trường hợp bi đỏ được đánh hết vào lỗ thì bạn cần đánh bi màu theo số thứ tự từ thấp đến cao.

Thời điểm kết thúc ván đấu: khi không còn bi nào trên bàn và điểm cộng dồn của 2 cao thủ nếu ai cao hơn người đó thắng. Còn nếu như 2 bên muốn kết thúc sớm khi trên bàn còn bi mục tiêu thì sẽ so sánh lấy điểm hiện tại.

Vừa rồi chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về lịch sử cũng như cách đánh của Bida snooker. Nếu như bạn muốn hiểu hơn nữa về nội dung thi đấu, đặc biệt là có cơ hội gặp gỡ những tay cơ chuyên nghiệp, nổi tiếng ở nội dung này thì hãy đến ngay Bida Kiss Billiards and Louge tại 866 Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TPHCM (có chỗ đậu xe hơi)

Bida Kiss không gian đẳng cấp

Với những thiết bị hiện đại đảm bảo tiêu chuẩn cho những ván đấuBida snooker chuyên nghiệp, không gian đẳng cấp Bida Kiss luôn là điểm đến lý tưởng cho các tay cơ Snooker. Gọi ngay đến số: 0789 737 737 để được đặt bàn trước bạn nhé!

Leave your comments