By
hy
·

Cách đánh Bida phăng

Bida phăng là một trong số những kiểu chơi Bida khá phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, nói về cách chơi kiểu Bida này thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này Bida Kiss sẽ chia sẻ cùng các bạn cách đánh Bida phăng.

Bida phăng là gì?

Bida phăng là cách gọi của người Việt tên tiếng anh của nó là Bida France. Đây là cách chơi Bida gồm có 3 bi: bi trắng, bi đỏ và bi vàng. Kiểu chơi Bida phăng hiện nay cũng có 3 kiểu chính: Bida 1 băng, Bida 3 băng và Bida tự do.

Cách đánh Bida phăng

Bida phăng

Một điểm khác biệt để có thể dễ phân biệt Bida phăng cùng một số loại Bida khác đó là bàn chơi Bida phăng không có lỗ.

Cách đánh Bida phăng như thế nào?

Bida phăng có cách đánhnhư sau:

Chuẩn bị cho đầu Cơ: Chọn thanh cơ nặng để có cú đánh mạnh hơn, chuẩn bị đầu cơ bằng cách bôi trơn đầu cơ để khi đánh mình sẽ đúng theo ý mình. Lưu ý khi chọn đầu cơ nên chọn đầu cơ nhỏ để dễ ăn ép phê.

Tư thế đứng khi chơi Bida: Tư thế đóng vai trò cực quan trọng khi chơi Bida: Khi đứng bạn sẽ đặt một chân trước, một chân sau. Lưng đứng thẳng đứng việc đứng đúng tư thế nó sẽ giúp bạn tập trung, có thế đứng vững chắc, căn chỉnh đường ngắm từ đó sẽ có cú đánh chính xác hơn.

Cách đánh Bida phăng

Tư thế đứng vững chắc khi đánh bida

Tay làm nền: Khi đánh Bida tinh thần đóng vai trò quan trọng vì vậy bạn cần luôn tự tin vào bản thân mình, tuyệt đối đừng run điều náy sẽ ảnh hưởng đến tay làm nền, nếu tay làm nền của bạn không chắc thì chắc chắn bạn sẽ không có được cú đánh hiệu quả vì vậy bạn cần rèn luyện để tay làm nền của mình thật thoải mái.

Tập trung tư tưởng trước khi đánh: Chơi Bida việc sở hữu kỹ năng tập trung sẽ giúp ích rất nhiều cho các tay cơ trong quá trình chơi. Vì vậy, những người chơi chuyên nghiệp với khả năng tập trung cao họ có thể tính được chính xác được đường bi sau khi đánh.

Cho mắt vài giây nghỉ ngơi trước khi đánh: Sau khi bạn đã tập trung nhìn, suy nghĩ và có sự tính toán của riêng mình thì bạn hãy cho đôi mắt mình được nghỉ ngơi bằng cách nháy mắt để chuẩn bị cho một cú đánh chuẩn, đi đúng hướng, thật sự chính xác đúng như dự liệu của mình.

Nguyên tắc đánh giúp ghi điểm liên tục

Đánh đường bi ngắn và không nên đánh đường bi dài nhất là với bi mục tiêu thứ hai. Nếu bạn đánh đường bi ngắn sẽ giúp dễ căn chỉnh hơn, nếu ai đã từng chơi Bida phăng sẽ thấy nguyên tắc này cực kỳ hiệu quả.

Có gắng đánh bia chủ gần quả thứ 3 sau khi chúng nếu không được thì phải đánh cho Bi chủ gần ít nhất 1 bi mục tiêu.

Trong quy tắc chơi Bida phăng nếu bạn đánh trúng và ghi điểm thì sẽ được đánh lần tiếp theo vì vậy bạn cần tính toán sao cho đường bi sau dễ đánh nhất.

Đánh theo thế gom bi để đưa bi đỏ về vị trí dự định.

Trên đây là những chia sẻ cùng Bida Kiss về cách đánh Bida phăng cơ bản. Hy vọng các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để chơi môn Bida phăng ngày một tốt hơn.

Để có cơ hội trau dồi, chia sẻ kinh nghiệm cùng những tay cơ bida phăng chuyên nghiệp bạn có thể đến quán Bida Kiss tp.hcm. Quán không chỉ có dịch vụ Bida cao cấp, chất lượng với không gian rộng rãi, đẳng cấp sang trọng mà còn có sự kết hợp của các dịch vụ ăn uống hấp dẫn phục vụ khách đến chơi tại quán.

Bida Kiss với những trang thiết bị hiện đại

Đến ngay địa chỉ: 866 Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TPHCM để có cơ hội tận hưởng những không gian Bida chuyên nghiệp hàng đầu khu vực tp.hcm bạn nhé!

Leave your comments