By
hy
·

Hướng dẫn chơi bida libre ghi điểm ngoạn mục

Nếu đã là dân chơi Bida thì chắc chắn cái tên Bida libre sẽ không có gì lấy làm xa lạ. Tuy nhiên để biết cách thức và luật chơi cụ thể của nội dung này thì không phải ai cùng biết. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chơi bida libre giúp ghi điểm ngoạn mục.

Trước tiên chúng ta cần hiểu bida libre là gì?

Hướng dẫn chơi bida libre ghi điểm ngoạn mục

Billiard Libre – Bida tự do

Billiard Libre là một nội dung của Carom thể thức thi đấu như sau: có 2 bi mục tiêu và cơ thủ phải đánh bi cái trực tiếp hay gián tiếp trúng 2 bi đó sẽ được tính là 1 điểm, tiếp tục đánh đến khi nào đánh trượt hay phạm lỗi.

Trận đấu Billiard Libre diễn ra như thế nào?

Muốn thi đấu tốt bất cứ môn thể thao nào đi chăng nữa thì điều quan trọng bạn cần phải nắm vững luật chơi của nó để không phải lúng túng. Ngay sau đây chúng tôi xin hướng dẫn chơi bida libre như sau:

Tại nội dung thi đấu Billiard Libre trên bàn đấu có vùng được quy định là vùng giới hạn, thực tế chính là:4 vùng ở 4 góc bàn, hình tam giác được đánh dấu với cạnh dài 71 cm và cạnh ngắn 35,5 cm và những cú đánh liên tục đều bị giới hạn trong vùng này.

Khi cơ thủ là người thi đấu sau và đánh bi đạt số điểm theo quy định của ban tổ chức thì coi như thắng, trận đấu chấm dứt. Còn nếu là người đi trước thì lượt thi đấu đó chấm dứt và người tiếp theo thi đấu lượt cơ của mình, trận đấu sẽ diễn ra cho đến khi đạt số điểm yêu cầu.

Trong trường hợp số điểm của 2 cơ thủ bằng nhau thì sẽ tiến hành đánh cú khai cuộc để phân thắng bại.

Để có thành tích cao khi thi đấu Billiard Libre cần chú ý:

          – Nên đánh đường bi ngắn để dễ kiểm soát đường chạy của bi

          – Cần đánh bi chủ chạm vừa trúng bi thứ 3 không nên chạm quá dày để dễ dàng kiểm soát đường đi của bi.

Hướng dẫn chơi bida libre ghi điểm ngoạn mục

Kiểm soát đường đi của bi

          Để dễ sử lý đường bi tiếp theo hãy đánh bi chủ gần bi thứ 3 sau khi trúng.

          Nên gom bi vào phạm vi “bàn ngắn” để có thể ghi điểm dễ dàng hơn.

          Để dễ kiểm soát đường đi bi trắng thì hãy đánh giò gà thật nhẹ tạo thành thế gom bi.

KISS Billiards & Lounge chơi Billiard Libre cùng những tay cơ chuyên nghiệp

Quán Bida được các bạn trẻ hay lui tới hiện nay đó chính là KISS Billiards & Lounge địa chỉ: 866 Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TPHCM (có chỗ đậu xe hơi) sở hữu sân chơi chuyên nghiệp, sang trọng nơi tụ họp những tay cơ có tiếng ở đất Sài thành đến đây bạn sẽ có cơ hội giao lưu và cọ sát nhiều hơn.

Trưởng thành hơn nhờ sân chơi chuyên nghiệp KISS Billiards & Lounge

KISS nằm ngay tại tại đây không chỉ cho khách hàng có được một sân chơi đẳng cấp mà còn cung cấp thêm nhiều dịch vụ từ ăn uống đến thư giãn, giải trí.

Hy vọng bài viết hướng dẫn chơi bida libre sẽ giúp các tay cơ có thêm kinh nghiệm để thi đấu Bida ngày một xuất sắc và vượt trội hơn đồng thời cũng tìm được sân chơi thật sự xứng tầm.

Leave your comments