By
hung
·

Hướng dẫn chơi bida cơ bản

Hướng dẫn cách chơi bida cơ bản, giúp người mới tìm hiểu bida, có thể thực hiện các động tác đánh bi chính xác linh hoạt.

Để có thể chơi được bida, chúng ta cần nắm được cách chơi bida cơ bản, chúng ta sẽ cùng theo dõi thông qua bài viết sau đây. Hướng dẫn cụ thể cho các bạn cách cầm cơ, tư thế đứng, và đánh. Giúp bạn hiểu hơn về trò chơi, để cùng thư giãn với một trò chơi giải trí tuyệt vời. 

Hướng dẫn chơi bida cơ bản
Hướng dẫn chơi bida cơ bản

1.Tư thế đứng cầm cơ chơi bida cơ bản đúng cách

Bạn muốn cầm cơ để chơi bida cơ bản bạn cần mở rộng hai chân, cách nhau 2 khoảng bằng chiều rộng của vai, sau đó bước chân trái lên trước, nếu bạn thuận tay phải, bước chân phải lên trước nếu thuận chơi tay trái. Sau đó bạn chỉnh tầm cầm gậy phù hợp với chiều cao của cơ thể.

chơi bị đa hiệu quả

Giữ thẳng được lưng của bạn khi cuối xuống, tay cầm cơ của bạn cần thẳng góc với chân sau, cũng như vuông góc với mặt bàn. Sau đó bạn cố gắng cúi sát xuống mặt bàn, để thực hiện ngắm bi, chơi bida đừng ngẩng cao đầu.

Tiếp bạn xoay người cách tay mà bạn cầm gậy khoảng 30 độ, để có thể tạo được khoảng trống cho tay cầm cơ, cũng như không để tay chạm vào hông khi thực hiện đánh.

Hướng dẫn chơi bida cơ bản

2. Hướng dẫn cách cầm cơ chơi bida cơ bản

Bạn không nắm quá chặt cây cơ, cũng như giữ tay thoải mái, mục đích là để sử dụng chủ yếu các ngón tay. Cũng như sử dụng ngón trỏ để có thể giữ chắc chắn được thân cây cơ. Cũng như các ngón còn lại có thể cầm hờ, đồng thời, không đặt ngón cái lên mặt của cây cơ.

Thực hiện cầm cơ sao cho phần cổ tay cũng như cánh tay thắng 180 độ, và hướng xuống, không thực hiện hướng ra ngoài, cũng như vào trong để đánh đúng chính xác được hướng.

Với vị trí cầm cơ bida, thì bạn cần cầm cơ sao cho khuỷu tay của bạn và cánh tay hợp thành góc 90 độ. Đồng thời đường thẳng từ vai đến khuỷu tay sẽ song song với cơ. Bạn cũng không cần cầm sát về đoạn cuối của cơ bida, mà chúng ta sẽ cầm vào đoạn cuối của cơ có màu sắc khác.

Bạn có thể đánh bida tự do, cũng như  sử dụng kỹ thuật Tro bi, hay masse, đánh chết bi. Tất cả đều có điểm chung ở các kiểu tác động, cũng như động một lực đột ngột vào viên bi, ít khi sử dụng dùng lực mạnh.

Do đó, nên cầm cơ cùng với lực vừa phải, không quá chặt, cũng như không quá lỏng lẻo. Chỉ thực hiện tác động khi vào bi mới siết nhẹ cán cơ.

Công thức tính vị trí cầm cơ: Chiều dài của sải tay x 0,75 ( khoảng cách được tính từ đầu ngọn cơ xuống). Ví dụ như sải tay dài 175cm thì vị trí cần cơ sẽ là 175cm x0,75 =131, 25 ( được tính từ ngọn cơ xuôi xuống chiều dài đến cán cơ.

chơi bida

3. Hướng mắt nhắm bida:

Để ngắm trúng mục tiêu thì việc mắt nhắm bida khi chơi bida cơ bản rất quan trọng.

Mắt của bạn cùng với đường đi của bi chủ hợp nhất thành một đường thắng. Như vậy việc bi đi với đạt đến được độ chính xác khi thực hiện cú đánh.

Khi bắt đầu đặt tay để đánh bida, bạn cần nhìn bao quát toàn bộ các viên bi trên bàn. Sau đó bạn nhìn mục tiêu để ngắm độ dày mỏ đồng thời nhìn cụ thể xác định nơi ép thế, đánh mắt nhìn đúng mục tiêu.

Với cách hướng dẫn chơi bida cơ bản này, hy vọng các bạn có thể hiểu hơn về chơi bida. Cũng như có một lượng kiến thức nhất định trước khi bước vào kiến thức chuyên sâu chơi bida.

Xem ngay bài viết: Bida phăng là gì?

Leave your comments