By
hy
·

KISS Billiards & Lounge hướng dẫn chơi Bida lỗ cực chuẩn

Bida là môn thể thao được nhiều bạn trẻ Việt ưa chuộng hiện nay, với kiểu chơi khá đa dạng, để giúp bạn chơi Bida đúng cách KISS Billiards & Lounge xin hướng dẫn chơi Bida lỗ cực chuẩn.

Hướng dẫn cách chơi Bida lỗ được ưa chuộng hiện nay

Nhắc đến Bida lỗ sẽ có 5 loại đang được các bạn trẻ chơi phổ biến hơn cả. Sau đây Kiss sẽ hướng dẫn cách chơi theo từng loại:

– Bida 9 bóng với hình thức chơi này thì cú đánh mà bi chạm đầu tiên sẽ là bi có số thấp nhất, tuy nhiên bi vào lỗ không cần thiết phải theo thứ tự.

KISS Billiards & Lounge hướng dẫn chơi Bida lỗ cực chuẩn

Bida lỗ 10 bóng

– Bida 10 bóng cách đánh của bida 10 bóng cũng tương tự như Bida 9 bóng.

– Bida 8 bóng – Đánh sọc trơn trong trận đấu này nếu như đấu thủ nào đánh hết nhóm bi của mình, bi số 8 một khi được đánh vào lỗ một cách hợp lệ thì người đó thắng.

Bida lỗ 8 bóng – Đánh sọc trơn

– Chơi bida theo bài mỗi người sẽ giữ những lá bài riêng và phải đưa những viên bi có số cùng lá bài vào lỗ. Có 2 bi mồi là số 14, 15 thì được đánh tự do nhằm đưa bi vào thế thuận lợi hơn. Ai đưa hết số bi vào lỗ trước ít nhất có một trái đưa vào lỗ (“có tùng”) thì thắng.

– Bida 15 bi xoay vòng kiểu Mỹ cách chơi này sẽ được tính theo quy định bi số từ 1 – 10 tương ứng 1 điểm mỗi trái, bi số từ 11 – 15 tương ứng 2 điểm mỗi trái (tổng điểm trong 1 ván đấu là 20). Cách đánh bida 15 bi xoay vòng kiểu Mỹ cũng tương tự như cách đánh của bi 9 hay 10 bóng. Điểm của mỗi đấu thủ được cộng liên tiếp cho đến khi điểm đạt số thống nhất ban đầu thì thắng.

Hướng dẫn cách chơi bida đánh một phát trúng ngay

Tư thế đứng cần mở rộng 2 chân, chân trái lên trước nếu thuận tay phải, và ngược lại đồng thời bạn kết hợp điều chỉnh tư thế tay cầm gậy hợp với chiều cao của mình.

Khi cúi xuống cần giữ thăng bằng tốt, cố gắng cúi sát mặt xuống bàn để ngắm bi được chuẩn hơn.

Lưu ý nên tạo khoảng trống cho tay cầm gậy và tay cầm cơ để tay không bị chạm hông khi đánh sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của hướng bi lăn.

Khi cầm cơ Bida nên để tay thoải mái kết hợp thuần thục giữa ngón cái và ngón trỏ để giữ chắc thân cây cơ, tuyệt đối không đặt ngón cái lên mặt của cây cơ.
Cầm cơ phải đảm bảo cổ tay và cánh tay thẳng 180 độ và hướng xuống, không hướng ra ngoài để đánh đúng hướng.

Với bước nhằm Bida thì phải nhìn thành đường thẳng, nhắm vào bi mục tiêu để ngắm độ dày mỏng tiếp theo nhìn bi chủ để xác định nơi để ép phê. Cuối cùng là nhìn bi mục tiêu và nhanh chóng đưa bi vào lỗ.

Kiss sân chơi Bida chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam

KISS Billiards & Lounge vừa hướng dẫn bạn cách chơi bida lỗ hy vọng những thông tin mà Kiss cung cấp sẽ giúp bạn hiểu hơn về thể thức thi đấu loại Bida này.

Nếu như bạn muốn có một sân chơi Bida chuyên nghiệp, đạt tiêu chuẩn 5 sao thì bạn có thể Kiss để trải nghiệm những trận đấu đầy hấp dẫn tại đây nhé!

Leave your comments