By
hy
·

Những kiểu chơi Bida nào được giới trẻ Việt ưa chuộng hiện nay

Nếu như hỏi về môn thể thao đang được giới trẻ yêu thích hiện nay thì chắc chắn không thể thiếu đi cái tên Bida. Vậy bạn có biết những kiểu chơi Bida đang được giới trẻ Việt ưa chuộng hiện nay là kiểu nào không? Hãy cùng Bida Kiss Billiards and Lounge tìm hiểu nhé!

Bida vốn là môn thể thao từ nước ngoài du nhập vào Việt Nam với nhiều kiểu chơi khác nhau, tuy nhiên giới trẻ đang yêu thích một số kiểu chơi sau:

Bida Carom

Bi a Carom hay đơn giản ở Việt Nam gọi là bida phăng. Môn này có kiểu chơi Bida 1 băng và Bida 3 băng. Kiểu chơi này được chơi với bàn không túi lưới, kích thước là 1.5 x 3 m (5 x 10 ft), Bi có hai cỡ và một hoặc hai bi mục tiêu.  

Kiểu chơi bi 1 băng và 3 băng thường được tổ chức trong các giải thi đấu từ nhỏ đến lớn. Nội dung này đòi hỏi kỹ thuật khá cao. Đặc biệt Bi-da Việt Nam lần đầu tiên đạt đến hạng sáu tại giải vô địch đồng đội thế giới cũng là kiểu chơi bida 3 băng.

Những kiểu chơi Bida nào được giới trẻ Việt ưa chuộng hiện nay

Trần Quyết Chiến tham gia ở nội dung Bida 3 băng

Bida Snooker

Kiểu chơi này được chơi với 15 bi màu đỏ có số khác với bi chủ và 6 viên bi khác màu. Với kiểu chơi này các tay cơ phải đánh bi vào lưới theo các số thứ tự từ tháp đến cao. Bi mục tiêu có giá trị điểm như sau: 1 – đỏ, 2 – vàng, 3 – xanh lá, 4 – nâu, 5 – xanh dương, 6 – hồng và 7 – đen.

Kiểu chơi bida Pool

Bida Pool gồm: Bida Pool 8 bóng, Bida Pool 9 bóng.

Với kiểu chơi bida Pool 8 bóng là 1 nội dung có cú đánh với 1 bi cái và 15 bi mục tiêu. Một cơ thủ có nhiệm vụ đưa 1 nhóm bi được đánh số từ 1 đến 7 vào lỗ còn cơ thủ khác phải đưa số từ 9 đến 15 vào lỗ. Ai đánh hết bi của mình sau đó đánh bi số 8 vào lỗ một cách hợp lệ thì thắng.

Những kiểu chơi Bida nào được giới trẻ Việt ưa chuộng hiện nay

Bida 8 bóng

Bida Pool 9 bóng thì các bi mục tiêu có số từ 1 đến 9 và 1 bi cái. Làm sao đánh bi cái chạm bi có chỉ số thấp nhất trên bàn đầu tiên, còn lại các bi mục tiêu vào lỗ không cần theo thứ tự. Nếu như đánh trượt thì cơ thủ tiếp theo sẽ đánh những bi còn lại trên bàn theo quy định trên.

Billiards 4 bi

Billiards 4 bi sẽ có 4 viên bi, trong đó có 2 viên màu đỏ, 1 viên màu vàng và 1 viên màu trắng Để chơi giỏi Billiards 4 bi đòi hỏi phải giỏi về carom tự do, carom 3 băng, cũng như tính trái cade. Một khi đảm bảo được những yếu tố trên thì tay cơ có thể thể gài bi để dứt điểm cao.

Vừa rồi chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu số kiểu Bida mà  các bạn trẻ đang ưa chuộng. Nếu bạn muốn tìm cho mình một sân chơi Bida chuyên nghiệp cùng những tiện ích tuyệt vời thì hãy đến với Bida Kiss Billiards and Lounge.

Những kiểu chơi Bida nào được giới trẻ Việt ưa chuộng hiện nay

Quán Bida sang chảnh

Bida Kiss Billiards and Lounge tự hào là quán Bida sang trọng, hiện đại hàng đầu thành phố cùng sự kết hợp với các dịch vụ ăn uống, giải trí hấp dẫn. Cho bạn những giây phút thư giãn thoải mái sau một ngày làm việc căng thẳng, hay là nơi để bạn tập luyện nâng tầm tay cơ qua từng ván đấu. Gọi ngay đến số: 0789 737 737 để đặt bàn trước nhé!

Leave your comments