By
hung
·

Kinh nghiệm chơi bida cho người mới bắt đầu

Chúng ta cùng tham khảo kinh nghiệm chơi bida áp dụng cho người mới bắt đầu chơi dưới đây, để nền tảng bản thân vững chắc.
Ngày càng có nhiều người muốn chơi bida hơn, tuy nhiên trước khi bạn muốn chơi bộ môn này. Các bạn rất nên tìm hiểu kinh nghiệm chơi bida cho những người mới bắt đầu, trước khi thực hiện học tập những kỹ thuật thực hiện, cũng như tính toán khó khăn hơn. Đảm bảo cho nền tảng kiến thức của bạn vững chắc trước, thì học các phần sau sẽ dễ dàng hơn. Chúng ta cùng tham khảo kinh nghiệm chơi bida áp dụng cho người mới bắt đầu chơi dưới đây.

Kinh nghiệm chơi bida cho người mới bắt đầu

Cách cầm cơ trong kinh nghiệm chơi bida

Bàn tay cầm cơ của bạn cần thả lỏng, trong suốt cả quá trình đánh, cũng như đặt trên bàn bida Ngay cả khi thực hiện xong cú đánh xong xuôi.

Cần cơ chính bằng ngón cái cùng với ngón trỏ. Bạn rà cơ tới lui, thục cơ, giữ cơ lại khi thục, tất cả đều sử dụng lực cua hai ngón tay ngón cái và ngón trỏ.

3 ngón tay còn lại ( được tính từ ngón giữa tới ngón út) bạn áp nhẹ vào thân cơ, sau đó trợ giúp cho ngón trỏ trong nhiệm vụ nâng đỡ phần đuôi cơ hoàn hảo.

Tác dụng của 3 ngón từ ngón giữa tới ngón út, nó sẽ mang lại cho bạn có được cảm nhận chắc chắn được chuyển động của cây cơ, một cách rõ nét hơn.

Khi bạn cầm cơ như vậy, sẽ giúp bạn thực hiện tốt hơn, đây là cách cầm cơ của các cơ thủ chuyên nghiệp.

Kinh nghiệm chơi bida cho người mới bắt đầu

Nhắm đánh trong kinh nghiệm chơi bida

Các bạn sẽ có nhiều cách thực hiện nhắm đánh khác nhau, nhưng bạc có thể tham khảo cách nhắm đánh cơ bản nhất. Đó chính là nhắm dọc theo thân cơ: Tức là các phần cằm, thân cơ, cùi chỏ, tay nắm cơ luôn nằm trên một mặt phẳng vuông góc với mặt đắt, từ lúc ra cho tới lúc kết thúc. 

Thao tác ra cơ

Sau đây là quy trình ra cơ căn bản:

+ bạn hãnh hình dung cách đánh của thế bida, 

+ Đặt cơ xuống, đồng thời mũi cơ gần bi chủ ở vị trí cần đánh (là điểm mũi cơ sẽ chạm bi chủ)

+ Thực hiện điều chỉnh hướng đánh theo mong muốn

+ Rà cơ khoảng 3 lượt (nhấp tới lui, đảm bảo linh hoạt nhất). Trong quá trình rà cơ mắt người đánh bạn sẽ chuyển qua lại giữa bi chủ cùng với bi 2 để đảm bảo hướng đánh cũng như  điểm chạm, đường đi của bi 2 chính xác theo ý mình.

+ Trong khi thực hiện rà cơ nếu có cảm giác ko ổn, không thoải mái, thì bạn nên dừng lại, để hít thở thật sâu, thực hiện lại bước đánh.

Kinh nghiệm chơi bida cho người mới bắt đầu

+  Mắt nhắm tập trung tại vị trí của bi chủ ngay điểm cần đánh đây là một trong những kinh nghiệm chơi bida quan trọng. Sau đó bạn thực hiện ra cơ. Thời gian khựng này của bạn có thể rất ngắn hoặc dài hơn tùy theo thói quen cử động của mỗi người. Điều này cũng quyết định nên độ chuẩn cần có của cú đánh 

Điểm mạnh trong kinh nghiệm chơi bida

Như thế nào là điểm chạm thấp nhất có thể, bạn cần thực hành retro liên tục cũng như cố gắng đánh càng thấp càng tốt, cho tới khi tẹt cơ liên tục. Tức là nghĩa là đạt tới giới hạn thấp điểm nhất. Lấy cảm giác từ thực hành, để xác định điểm thấp nhất.

Với những hướng dẫn kinh nghiệm chơi bida trên đây, hy vọng các bạn mới chơi, rõ hơn về cách chơi. Cũng như có thể thực hiện đúng đánh chính xác nhất có thể.

Xem thêm bài viết: Bida phăng là gì?

Leave your comments