By
hung
·

Những vật dụng cần có của người chơi bida bạn cần biết

Bạn đang có ý định thử sức với môn thể thao giải trí bida? Bạn chưa biết những vật dụng cần của người chơi bida? Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cụ thể về vấn đề này.

Bộ môn bida là một trò chơi giải trí hữu ích cho sức khỏe con người, chính vì thế nó được một bộ phận giới trẻ trong xã hội rất đam mê chinh phục. Chơi bida có nhiều cách, bạn có thể đến CLB, các quán bida hay đơn giản mua vật dụng về nhà lắp đặt và chơi bất cứ lúc nào. Vậy những vật dụng cần có của người chơi bida gồm những gì?

vật dụng chơi bida

1. Bàn và bi bida

Để thực hiện ước mơ chơi bida thỏa thích tại nhà khiến nhiều người tìm hiểu mua chọn bộ đồ chơi bida về đặt tại phòng khách, phòng tập…Một trong những vật dụng bạn cần có trong trường hợp này chính là bàn và bi bida. Có nhiều loại bàn bida, bạn am hiểu loại nào thì tìm hiểu về loại đó. Loại phổ biến hiện nay vẫn là bàn bida lỗ dễ chơi. Loại bàn này có 3 kích thước, đó là 7 feet, 8 feet và 9 feet. Nếu chơi tại gia đình thì bàn có kích thước 7 – 8 feet là rất phù hợp, loại 9 feet sẽ sử dụng tại các CLB lớn. Phần bi sẽ bán kèm với bàn bida.

vật dụng cần có để chơi bida

2. Gậy bida

Gậy bida là một trong những vật dụng cần có của người chơi bida. Đối với những tay chơi bida chuyên nghiệp trong bất cứ đâu ở nhà, Club, giải đấu thì gậy bida chính là vật bất ly thân. Họ hiểu rằng sở hữu một bộ gậy chất lượng, sử dụng quen tay sẽ giúp họ luyện tập và chơi bộ môn thể thao mang tính giải trí này tốt hơn.

Nếu bạn chơi bida tại nhà thì chắc chắn phải sắm cho mình 1 – 2 chiếc gậy bida trở lên. Còn nếu chơi tại các quán game bida hay các CLB thì sẽ đều có sẵn các mẫu gậy đánh bida cho người chơi nhưng loại gậy này chất lượng không cao thêm nữa nhiều người sử dụng sẽ bị hao mòn dẫn đến giảm độ chính xác. 

những vật dụng cần có của người chơi bida

3. Găng tay chống trượt

Bạn có thể chơi bida mà không cần găng tay nhưng những chiếc găng tay sẽ mang lại những lợi ích không ngờ cho bạn khi chơi. Bạn có biết qua quá trình chơi liên tục tay bạn có thể bị đổ mồ hôi sẽ khiến quá trình chỉnh gậy đánh bi trở nên khó khăn hơn và điều này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả chơi của bạn. Chính vì những chiếc găng tay chống trượt luôn là vật dụng không thể thiếu của những người chơi bida, đặc biệt là dân chuyên nghiệp, thi đấu giải. 

vật dụng cần có của người chơi bida

Găng tay chống trượt có tác dụng: 

– Thấm hút mồ hôi tay tốt trong quá trình chơi.

– Tăng độ bám lên gậy chơi bida.

– Giảm ma sát giữa lòng bàn tay với gậy bida, giảm đau, giảm đỏ tấy khi bạn chơi trong thời gian dài.

Ngoài 3 vật dụng cần có của người chơi bida kể trên (3 vật dụng cần có), chúng ta cũng cần chú ý đến những vật dụng nhỏ mang theo như bình đựng nước thể thao để bổ sung nước khi cần, khăn lau…

Để trải nghiệm bida tiêu chuẩn 5 sao đầu tiên tại Việt Nam mời bạn ghé qua KISS Billiards & Lounge. Bạn sẽ không cần phải mang theo bất kỳ vật dụng gì vì mọi cơ sở vật chất của bộ môn bida tại đây đều đạt chất lượng cao nhất.

Xem thêm: Nghệ thuật chơi bida đẹp mắt

Leave your comments