By
hung
·

Tìm hiểu về bida 4 bóng

Bạn muốn tìm hiểu về bida 4 bóng, vậy hãy cùng chúng tôi, tìm hiểu thông tin rõ hơn về bộ môn này, thông qua những người chơi bida 4 bóng mạnh nhất.

Đối với những cơ thủ chuyên nghiệp, thì môn bida 4 bóng là một trong những bộ môn ưa thích. Với bộ môn này, có xuất xứ từ Hàn Quốc, Sau đó bộ môn này được du nhập về nhiều nước khác nhau trên Việt Nam. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về bida 4 bóng thông qua bài viết sau đây.

Tìm hiểu về bida 4 bóng

Cơ thủ chơi bida 4 bóng giỏi nhất hiện nay

Theo các nguồn tin đáng tin cậy thì trong giới bida hiện nay, đặc biệt là tại Bình Định, thì co thủ Huỳnh Xuân Châu là cơ thủ chơi bida 4 bóng cực giỏi.

Anh cũng chia sẻ: Để chơi được bộ môn bida 4 bóng này, thì đòi hỏi người chơi phải giỏi về carom tự do, cũng như carom 3 băng. Đặc biệt nhất là phải tinh trong việc tính trái cade. Với những yếu tố trên, thì người chơi sẽ có thể “gài” bị sao cho ra hình thực hiện cú dứt điểm tốt nhất.” Với rất rất nhiều kinh nghiệm, Huỳnh Xuân Châu cũng chia sẽ thêm nhiều thông tin, cho những người đang muốn tìm hiểu về bida 4 bóng.

Tìm hiểu về bida 4 bóng

Các thông tin cơ bản cụ thể khi chơi bida 4 bóng

Trong mỗi ván đấu của môn bida 4 bóng, sẽ có được 4 viên bi ( hay còn gọi là 4 bóng). Trong đó sẽ có các màu và số viên: 1 viên vàng, 1 viên trắng, cùng với 2 viên màu đỏ. ( Bi được dùng trong bida 4 bóng cũng giống như các loại bi dùng trong caro tự do, hay carom 3 băng, 1 băng). Đối với người thực hiện phải một lần đánh phải trúng vào bi vàng đỏ hoặc đỏ rồi đến vàng, ngay từ lượt đầu tiên. Sau đó buộc phải đánh trúng được bi đỏ ở lượt thứ 2, và cuối cùng người chơi phải làm cả 3 viên bi còn lại trúng thì mới được tính là 1 điểm.

Trong 3 lần đánh, người chơi nếu không đạt bất kỳ yêu cầu nào, ở bất kỳ lượt chơi nào, thì sẽ bị mất lượt, buộc phải nhường lại lượt chơi cho đối phương.

Tìm hiểu về bida 4 bóng chính xác nhất

Thông tin giải đấu bida 4 bóng

Giải đấu bida 4 bóng ở khu vực chủ yếu là ở miền trung và Tây nguyên, giải đấu CLB billiards SERI A (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) tổ chức vào  hồi tháng 12 năm 2012 được xem là giải bida 4 bóng đầu tiên.

Đồng thời thì 3 cơ thủ của Bình Định gồm Huỳnh Xuân Châu, Lê Đức Vinh, Lê Đình Sỹ. Đạt được các giải nhất, nhì ba. Anh Lê đức Vinh là người đoạt giải Nhì khi thi đấu ở bộ môn bida 4 bóng với 3 điểm trên 1 lượt cơ.

Anh có chia sẻ:  “Môn billiards 4 bi rất khó chơi hơn các bộ môn khác, nhưng một khi đã thấm rồi thì rất mê.Sẽ thấy nó hấp dẫn người chơi bởi sự độc đáo và trí tuệ”.

Có thể nói bộ môn giống như môn cờ úp,bida 4 bóng chưa được đưa vào hệ thống thi đấu quốc gia hay quốc tế. Tuy nhiên, môn này sẽ nhanh chóng nhận được sự ưa chuộng của các giới chơi billiards, đồng thời phổ biến tại các CLB billiards trên địa bàn TP Quy Nhơn, và tại nhiều tỉnh thành khác nhau.

Với những thông tin trên, chúng ta có thể hiểu hơn về bộ môn bida 4 bóng. Giúp bạn có được một cái nhìn cụ thể hơn, về một môn thể thao trí tuệ, đòi hỏi sự thông minh và khóe léo của người chơi.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn luật chơi bida cơ bản cho người mới bắt đầu

Leave your comments